Tình trạng pháp lý của tiền ảo/tiền điện tử ở Ấn Độ

Tính hợp pháp của tiền điện tử là một trong những điểm quan tâm chính ở Ấn Độ. Nó đã khiến nhiều nhà đầu tư đứng về phía mà mọi người nghĩ rằng đầu tư vào tiền điện tử có thể khiến họ gặp rắc rối hoặc thậm chí có thể mất tiền. Đây hoàn toàn là một trò lừa bịp vì các nhà đầu tư đã tham gia vào quá trình nhân tiền tuyệt vời này trong một thời gian khá dài.

Nếu chúng tôi bỏ qua các dự án dựa trên MLM ponzi ở Ấn Độ hoặc thế giới và chúng tôi chọn tiền điện tử một cách khôn ngoan, thì chắc chắn sẽ không có vấn đề gì như vậy. Tuy nhiên, đối với những người vẫn lo lắng về thị trường sôi động sắp tới này, tôi sẽ cố gắng đề cập đến tất cả các khía cạnh của việc hợp pháp hóa tiền điện tử ở Ấn Độ.

Trong khi Trung Quốc đã cấm giao sàn giao dịch tiền ảo dịch tiền điện tử để đưa ra các quy định, thì Nhật Bản đã có sáng kiến đầu tiên để điều chỉnh các loại tiền này. Hoa Kỳ và Úc đã thiết lập các hướng dẫn để điều chỉnh càng sớm càng tốt.

Fintech Valley Vizag, sáng kiến ​​hàng đầu của Chính phủ Andhra Pradesh, J A Chowdary, cố vấn CNTT cho CM, tham gia vào việc tạo nền tảng vững chắc cho người Ấn Độ phát triển và áp dụng công nghệ chuỗi khối. Các kế hoạch cũng đang được thực hiện để mở trường dạy blockchain cho thế hệ trẻ. Vì vậy, khi các chiến lược ở cấp độ này đang được thực hiện và được triển khai, bạn có thể hiểu rằng đất nước đang chào đón blockchain và các dự án dựa trên nó. Chắc chắn các loại tiền điện tử cũng sẽ sớm được điều chỉnh.

Phát biểu tại một sự kiện fintech của KPMG, giám đốc điều hành RBI Sudarshan Sen cho biết “Hiện tại, chúng tôi có một nhóm người đang xem xét tiền điện tử fiat. Có thể nói là một thứ gì đó thay thế cho đồng rupee của Ấn Độ. Chúng tôi đang xem xét điều đó gần hơn”. Các tuyên bố đã được đưa ra rằng RBI sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử. Khi chính phủ Ấn Độ theo dõi sự phát triển trong nước của tiền điện tử với sự pha trộn giữa sự e ngại và âm mưu, các công ty khởi nghiệp địa phương đang dẫn đầu trong việc kết hợp bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào tham vọng kỹ thuật số cao cả của Ấn Độ. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng nhiều dự án tiền điện tử khác nhau đã hoạt động trên thị trường như Indicoin (một loại tiền điện tử) và Zebpay (một sàn giao dịch bitcoin).

Đặc biệt, Indicoin vừa kết thúc bán trước và ICO thành công và đã bán được hơn 95% tổng số mã thông báo có sẵn. Con số cho thấy rõ ràng rằng các nhà đầu tư không chỉ từ Ấn Độ mà từ khắp nơi trên thế giới đã thể hiện sự hỗ trợ to lớn cho dự án. Indicoin sẽ được giao dịch trên HitBTC và nhiều sàn giao dịch lớn khác trên toàn thế giới. Vì vậy, ngay cả khi các quy định phải mất một thời gian mới có hiệu lực, các nhà đầu tư vẫn có thể giao dịch với Indicoins. Các giao dịch không phải bằng tiền pháp định nên không có thiệt hại nào gây ra cho luật pháp quốc gia như vậy.

Zebpay, một sàn giao dịch bitcoin đã hoạt động từ lâu. Họ được phép hoạt động trên thị trường và họ đã làm rất tốt! Vì vậy, nếu các dự án như Indicoin và Zebpay có thể thiết lập một nền tảng và thu hút khách hàng của họ tạo ra nhận thức hợp lý, thì điều này sẽ xúc tác cho các khoản đầu tư vào tiền điện tử trong thời gian tới.

Bây giờ nếu bạn truy cập bitcointalk và cố gắng tìm kiếm các quy định ở Ấn Độ, bạn sẽ nhận thấy các nhận xét của chuyên gia, trong số tất cả các tối đa đều chứa động lực để tiếp tục giao dịch tiền điện tử.

Tất nhiên, Ấn Độ không phải là một quốc gia cộng sản như Trung Quốc, nơi chỉ có một chế độ quyết định vận mệnh của đất nước. Đó là một quốc gia dân chủ và nếu toàn bộ hệ thống chào đón tiền điện tử, chính phủ không thể phủ nhận điều đó. Tất cả chúng ta đều biết rằng tiền điện tử có tiềm năng gì và chắc chắn nó sẽ nâng cao cơ sở kinh tế của người bình thường.

Các quy định đã sẵn sàng, khuôn khổ sẽ sớm có hiệu lực sau khi ủy ban quyết định các tiêu chuẩn phải được thiết lập. Bất kể các quy định có thể là gì, có một điều chắc chắn rằng giao dịch sẽ không dừng lại và các dự án như Indicoin và các dự án khác sẽ tạo ra một sự cường điệu lớn trên thị trường. Vì vậy, tôi nghĩ mọi người nên thắt dây an toàn và sẵn sàng chứng kiến kỷ nguyên hoàn toàn mới của tiền ảo và số hóa. Tất cả sẽ khác và tốt hơn, phải không?